Home Công Nghệ 8 ứng dụng phối màu tốt nhất cho Android và iPhone

8 ứng dụng phối màu tốt nhất cho Android và iPhone

by Auspeed

Nếu bạn đang tu sửa hoặc chỉ sơn lại nhà, sớm muộn gì bạn cũng cần phải sơn. Bạn đã có một màu trong tâm trí, nhưng chỉ có một vấn đề; bạn không biết tên của màu sắc. Tất cả những gì bạn biết rằng đó là màu xanh-ish đỏ, nhưng bạn biết rằng bạn không thể đến cửa hàng với mô tả đó. Các ứng dụng kết hợp màu sắc tốt nhất sau đây sẽ giúp bạn xác định bất kỳ màu nào bạn bắt gặp bằng cách sử dụng máy ảnh của điện thoại . Bạn không chỉ có thể tìm ra tên của màu mà còn có được hệ màu chính xác hơn nữa. Người dùng Android có thể sử dụng tất cả các ứng dụng trong khi ba ứng dụng cuối cùng được đề cập cũng có sẵn trên App Store cho người dùng iPhone.

Ứng dụng phối màu tốt nhất

1. Color Grab

Ứng dụng Color Grab Android để xác định màu sắc

Một ứng dụng xác định màu sắc hợp thời trang là Color Grab. Ứng dụng có đầy đủ các tính năng tuyệt vời và hữu ích như:

 • Chỉ báo khóa màu
 • Đo màu thời gian thực (đo màu)
 • Chuyển đổi màu sắc
 • Công cụ điều chỉnh để tinh chỉnh màu của bạn
 • Phân tích màu sau khi chụp
 • Sao chép màu đã chọn của bạn vào khay nhớ tạm
 • Tùy chọn để chia sẻ màu sắc của bạn với người khác
 • Sơn hình nền điện thoại của bạn với màu bạn đã chọn
 • Chỉ báo khóa màu
 • Xác định màu từ một bức tranh
 • Đèn pin cho các khu vực ánh sáng kém
 • Kiểm soát thu phóng

Color Grab cũng hỗ trợ các mô hình màu như HSL, Lab, CMYK, LUV, và nhiều hơn nữa! Ngoài ra còn có các tùy chọn xuất khác nhau như GIMP , Văn bản, Krita, Adobe Photoshop và Illustrator, hình ảnh Mẫu PNG, v.v.

Android

2. Color Harmony

Ứng dụng phối màu Color Harmony

Nếu lựa chọn đầu tiên không thuyết phục bạn thì bạn có thể thử Color Harmony. Ứng dụng có nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Ba Lan, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Nó cũng cung cấp cho bạn các tính năng như thêm mẫu vào mục yêu thích, nhiều chế độ màu (CMYK, RGB, HSV, RAL), hỗ trợ Adobe Photoshop, tạo bảng màu dựa trên hình ảnh, tạo bảng màu theo cách thủ công, kết hợp màu trong chế độ máy ảnh, và một loạt các thuật toán.

Android

3. Paint Tester

Sơn thử

 

Sơn thử là một ứng dụng phù hợp màu sơn khác. Ứng dụng này rất tuyệt vời để sơn ảo căn phòng của bạn hoặc một khu vực nhất định, điều này sẽ giúp bạn quyết định hoàn thiện màu sắc của mình.

Nó khá dễ sử dụng. Tôi sẽ chỉ cho bạn

 • Chọn một hình ảnh từ thư viện của bạn hoặc chỉ cần nhấp vào một bức ảnh của căn phòng.
 • Chọn màu từ nhiều màu có sẵn trong ứng dụng và bắt đầu tô.
 • Tăng hoặc giảm độ sáng của màu sắc và tinh chỉnh một chút và tiết kiệm.

Ngoài việc siêu dễ, nó còn cho bạn biết tên của màu sắc, điều cần thiết khi bạn thực sự bắt đầu vẽ tranh.

Android

4. Pixolor – Live Color Picker

Ứng dụng Pixolor

Không giống như các ứng dụng khác sử dụng máy ảnh của điện thoại để xác định màu sắc, ứng dụng này có một phương pháp khác. Pixolor là một ứng dụng tuyệt vời nếu màu bạn muốn xác định nằm trên màn hình thiết bị Android của bạn. Một vòng tròn nổi sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn cung cấp tất cả thông tin bạn cần để xác định màu đó.

Ứng dụng này tập trung vào các nhà thiết kế vì ứng dụng cung cấp cho bạn thông tin cấp pixel kỹ thuật. Nếu bạn có thị lực kém, ứng dụng này hoàn hảo để giúp bạn xác định bất kỳ màu nào. Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin về màu sắc nhờ tùy chọn chia sẻ. Các tính năng hữu ích khác bao gồm chụm để thu phóng, lia nhỏ và bộ chọn màu bánh xe màu.

Android

5. ColorSmart

Ứng dụng nhận dạng màu ColorSmart dành cho Android và iPhone

Behr là một công ty kinh doanh sơn nổi tiếng không chỉ có màu sơn tuyệt vời mà còn có một ứng dụng tuyệt vời để giúp bạn kết hợp màu sắc. Ứng dụng này có tên là ColorSmart và nó rất dễ sử dụng. Khi khởi chạy ứng dụng lần đầu, bạn có thể xem trước màu, khám phá màu hoặc xác định màu.

Khi bạn đã chọn màu của mình, bạn có thể lưu nó vào mục yêu thích của mình, lưu nó trong ứng dụng hoặc chia sẻ nó với những người khác. Bạn cũng có thể xem trước lựa chọn màu của mình trong một số họa tiết trong phòng được chọn. Ngoài ra còn có tùy chọn để kết hợp màu sắc của bạn bằng cách chụp ảnh hoặc tải lên từ thư viện trên điện thoại của bạn.

Android | iOS

6. Color Snap

ứng dụng phối màu tốt nhất - ColorSnap

Ứng dụng Color Snap là một ứng dụng tuyệt vời khác của một công ty sơn nổi tiếng như Sherwin-Williams. Cũng giống như ứng dụng trước, bạn có thể kết hợp màu của mình bằng cách chụp ảnh hoặc tải nó lên từ thư viện trên điện thoại của bạn.

Ứng dụng sẽ tự động xác định bảy màu từ hình ảnh. Nếu bạn cần xác định nhiều màu hơn, bạn sẽ cần xóa một màu hoặc tạo một bảng màu mới. Bạn có các tùy chọn để lưu màu của mình hoặc chia sẻ chúng.

Android | iOS

7. Project Color – The Home Depot

Ứng dụng Project Color dành cho Android và iOS để phù hợp với màu sắc

Project Color của The Home Depot là một lựa chọn tuyệt vời khác để kết hợp màu bạn thích. Bạn có thể xem màu trên tường của mình trông như thế nào, một lựa chọn tuyệt vời trong bất kỳ ứng dụng kết hợp màu nào. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn nhiều màu sắc khác nhau mà bạn có thể chọn với tên và mọi thứ.

Chụp ảnh và yêu cầu ứng dụng khớp với màu đó kèm theo tên và mã để bạn có thể dễ dàng đến cửa hàng và mua.

Android | iOS

8. Color Capture

Color Capture - ứng dụng kết hợp màu cho Android

Đây là một ứng dụng hoàn hảo để xác định bất kỳ màu nào bạn cảm thấy thích. Và không chỉ vậy, bạn cũng có thể thử kết hợp màu sắc khác nhau liên quan đến màu đó.

 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Chụp ảnh hoặc chọn một hình ảnh từ thư viện của bạn.
 • Chạm vào vùng màu và bạn sẽ thấy màu và tên của chúng ở bên dưới.

Bây giờ nếu bạn muốn kiểm tra các kết hợp màu sắc khác nhau thì bạn có thể xem chỉ bằng cách chạm vào các màu đó.

Android  | iOS

Phần kết luận

Nhờ các tùy chọn trên, việc xác định màu sắc chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Vấn đề duy nhất bạn có thể gặp phải là chọn ứng dụng phù hợp màu nào để thử trước. Bạn nghĩ bạn sẽ đi với cái nào? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận.

Leave a Comment