Home Công Nghệ Cách hiển thị, ẩn File và thư mục trong Windows 7, 8 hoặc 10

Cách hiển thị, ẩn File và thư mục trong Windows 7, 8 hoặc 10

by Auspeed

Hệ điều hành Windows ẩn nhiều file và thư mục theo mặc định, ngăn người dùng xóa hoặc sửa đổi các tệp mà họ không nên chạm vào. Đây là những file cực kỳ quan trọng, nếu thay đổi sai là máy tính không thể khởi động được hoặc bị lỗi. Lúc đó chỉ còn biết cách là cài win lại thôi, nhưng bạn có thể làm cho Windows hiển thị các tệp ẩn này bằng cách dễ dàng.

Cách ẩn file, thư mục trong Win 7, 8, 10

Để ẩn file, thư mục trên Win 7, 8 , 10 thật dễ dàng. Chỉ cần nhấp chuột phải vào nó, chọn “Properties” và bật hoặc tắt thuộc tính “Hidden”. Trên ruy-băng trên Windows 8 và 10, nhấp vào nút “Hide selected items” để nhanh chóng ẩn hoặc hiển thị các tệp và thư mục.

Hiển thị tệp ẩn trên Windows 8 và 10

Tùy chọn này có thể dễ dàng truy cập trong File Explorer trên Windows 8 và 10.

Nhấp vào tab “View” trên ruy-băng của File Explorer và nhấp vào hộp kiểm “Hidden items” trong phần Hiển thị / ẩn. File Explorer sẽ ngay lập tức hiển thị các tệp ẩn và sẽ ghi nhớ cài đặt này cho đến khi bạn thay đổi nó.

Hiển thị file, thư mục ẩn trên Windows 7

Ở trên Windows 7 thì rắc rối hơn 1 chút, vì menu cài đặt nằm sâu bên tron.

Nhấp vào nút “Organize” trên thanh công cụ của Windows Explorer và chọn “Folder and search options” để mở.

Nhấp vào tab “View” ở đầu cửa sổ Tùy chọn Thư mục. Chọn “Show hidden files, folders, and drives” trong Tệp và thư mục ẩn. Nhấp vào “OK” để lưu cài đặt mới.

Cửa sổ tùy chọn này cũng có thể truy cập được trên Windows 8 và 10 — chỉ cần nhấp vào nút “Tùy chọn” trên thanh công cụ Xem trong File Explorer. Nhưng sẽ nhanh hơn để dễ dàng bật hoặc tắt các mục ẩn bằng cách sử dụng dải băng.

Cửa sổ này cũng có thể truy cập được thông qua Control Panel trên bất kỳ phiên bản Windows nào. Đi tới Bảng điều khiển> Giao diện và Cá nhân hóa> Tùy chọn Thư mục. Trên Windows 8 và 10, nó được đặt tên là “Tùy chọn File Explorer”.

Xem các tệp hệ điều hành được bảo vệ trên Windows 7, 8 và 10

Windows có hai loại tệp ẩn khác nhau: Các mục ẩn thông thường do người dùng cá nhân tùy chỉnh và file ẩn mặc định của hệ điều hành được bảo vệ. Khi bạn hiển thị các tệp và thư mục ẩn, Windows sẽ tiếp tục ẩn các tệp hệ điều hành được bảo vệ.

Các tệp này được “bảo vệ” vì một lý do. Chúng là các tệp hệ thống quan trọng và việc xóa hoặc sửa đổi chúng có thể làm hỏng hệ điều hành của bạn, thậm chí có khả năng khiến Windows không thể khởi động được . Tuy nhiên, nếu bạn biết mình đang làm gì và bạn cần xem các tệp hệ điều hành được bảo vệ này, có một cài đặt bạn có thể thay đổi. Chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều này trừ khi bạn biết rằng bạn cần truy cập một trong những tệp hoặc thư mục này vì lý do nào đó.

Đầu tiên, hãy mở cửa sổ Tùy chọn thư mục. Trên Windows 8 và 10, nhấp vào nút “Tùy chọn” trên thanh công cụ Xem. Trên Windows 7, nhấp vào Sắp xếp> Thư mục và tùy chọn tìm kiếm.

Nhấp vào tab “View”. Bỏ chọn hộp “Hide protected operating system files (Recommended)”.

Windows sẽ cảnh báo bạn rằng việc xóa hoặc chỉnh sửa các tệp hệ điều hành được bảo vệ có thể phá vỡ hệ điều hành của bạn. Nếu bạn biết mình đang làm gì, hãy nhấp vào “Có” để tiếp tục.

Nhấp vào “OK” để lưu cài đặt của bạn. Windows sẽ hiển thị cho bạn các tệp hệ điều hành được bảo vệ cũng như các tệp ẩn thông thường.

Quay lại cửa sổ Tùy chọn thư mục và bật lại hộp kiểm “Ẩn tệp hệ điều hành được bảo vệ (Được khuyến nghị)” nếu bạn muốn ẩn các tệp này một lần nữa.

Leave a Comment