Home Phần Mềm PC 2 Cách thay đổi DNS trên điện thoại Android

2 Cách thay đổi DNS trên điện thoại Android

by Auspeed

DNS (Hệ thống tên miền) là một chức năng dịch Tên miền thành địa chỉ IP. Điều này là bắt buộc vì máy tính dễ dàng hiểu các địa chỉ IP dạng số và chuyển đổi chúng thành các trang web. Đôi khi khi lướt internet, bạn có thể gặp phải sự cố kết nối. Bạn có thể thấy lỗi máy chủ DNS do đó bạn không thể tải trang web hoặc duyệt internet. Hơn nữa, việc sử dụng máy chủ DNS mặc định của ISP có thể không cho phép bạn xem các trang web bị chặn. Vì vậy, để tránh những vấn đề như vậy, bạn có thể thay đổi cài đặt DNS trên Android.

Tại đây, chúng tôi mang đến cho bạn các giải pháp cho phép bạn tùy chỉnh hoặc thay đổi cài đặt DNS trên thiết bị Android của mình theo yêu cầu. Các phương pháp này sẽ cho phép bạn thay đổi máy chủ DNS bằng cách nhập địa chỉ IP của máy chủ mục tiêu hoặc mong muốn. Không cần chờ đợi thêm, chúng ta hãy bắt đầu các bước.

Phương pháp 1: Thay đổi DNS bằng cài đặt sẵn trên máy

Tôi đã sử dụng các bước và ảnh chụp màn hình từ Samsung Galaxy S8 của mình đang chạy trên Android Oreo. Nhưng phương pháp vẫn giống nhau, chỉ cần một vài bước như chọn cài đặt Wi-Fi và menu Mạng nâng cao có thể khác nhau.

Bước 1

Từ màn hình chính của thiết bị, đi tới Cài đặt. 

Trong cài đặt, điều hướng đến Kết nố i> Wi-Fi . Hoặc bạn có thể truy cập cài đặt Wi-Fi bằng cách nhấn và giữ biểu tượng Wi-Fi trên thanh thông báo (có thể hoạt động hoặc không trên tất cả các thiết bị).

Bước 1 - Cách thay đổi cài đặt DNS trên Android

Bước 2

Khi ở trong cài đặt Wi-Fi, hãy nhấn và giữ mạng được kết nối hoặc mạng mà bạn muốn thay đổi DNS. Sau đó, bạn sẽ thấy một menu bật lên . Trong một số thiết bị, bạn sẽ không thể nhấn và nhìn thấy menu bật lên, thay vào đó bạn sẽ nhấn trực tiếp vào mạng luôn.

Bước 2 - Nhấn và giữ mạng Wi-Fi

Bước 3

Chọn cài đặt Quản lý mạng trong menu bật lên. Trong các thiết bị khác, khi bạn nhấn vào mạng, bạn sẽ có thể xem các cài đặt khác.

Sau khi chọn Quản lý mạng, một menu bật lên khác sẽ xuất hiện. Tại đây bạn phải chọn Show Advanced Options .

Bước 4 - hiển thị các tùy chọn nâng cao

Bước 4

Bên trong menu Nâng cao, bạn phải nhấn vào cài đặt IP  và thay đổi nó từ DHCP thành Tĩnh .

Bước 5 - Cài đặt DNS của Android View

Bước 5

Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn thay đổi thủ công DNS 1 và DNS 2 như mong muốn và lưu cài đặt.Bước 6 - Lưu cài đặt DNS

Sau khi bạn lưu cài đặt, mạng sẽ tự thiết lập lại bằng cách ngắt kết nối và kết nối khỏi thiết bị. Tương tự, bạn có thể thay đổi DNS cho các mạng khác nếu được yêu cầu.

Phương pháp 2: Thay đổi máy chủ DNS bằng phần mềm

Ngoài phương pháp thay đổi DNS trực tiếp từ thiết bị, cũng có các ứng dụng có sẵn để làm điều tương tự. Mặc dù có một số ứng dụng trên Cửa hàng Play, nhưng một số ứng dụng có thể không hoạt động bình thường hoặc bạn sẽ yêu cầu root thiết bị của mình. DNS Changer  cho Android là một ứng dụng hoạt động hoàn hảo mà không có bất kỳ vấn đề nào đã đề cập và là điều tốt nhất mà không có bất kỳ quảng cáo nào. Để làm như vậy, nó sử dụng mạng VPN và cho phép bạn thay đổi cài đặt DNS theo yêu cầu để duyệt Internet.

DOWNLOAD DNS Changer

Sau khi ứng dụng được cài đặt và bạn mở nó, bạn sẽ thấy trang tổng quan nơi bạn có thể nhập hai địa chỉ DNS. Khi bạn đã nhập cài đặt DNS mong muốn, bạn có thể nhấn vào Bắt đầu .

Sau đó, DNS sẽ hoạt động và bạn có thể thấy trạng thái của nó trong bảng thông báo. Để dừng kết nối này, bạn có thể nhấn vào  Dừng và nó sẽ không hoạt động. Nó cũng sẽ hiển thị thời gian các địa chỉ DNS được kết nối. Nếu muốn, bạn có thể đặt bất kỳ DNS nào đã nhập làm địa chỉ DNS mặc định của mình.

Ứng dụng Dns Changer

Ngoài tùy chọn thay đổi DNS cho bất kỳ mạng mong muốn nào, ứng dụng này có nhiều hơn thế nữa để cung cấp. Nó sẽ hiển thị cho bạn các máy chủ DNS của mạng hiện tại mà bạn có thể sử dụng và cho phép bạn tra cứu các trang web khác và DNS của chúng. Nó cũng có một nút để tắt tất cả các chức năng của ứng dụng này có thể được bật bất cứ lúc nào hoặc sau khi thiết bị được khởi động lại.

Dns Changer - thay đổi DNS Server trên Android

Lời cuối

Các phương pháp này sẽ cho phép bạn thay đổi cài đặt DNS trên thiết bị Android theo yêu cầu của bạn khi cần. Cách tốt nhất là thực hiện từ chính thiết bị Android, nhưng nếu bạn muốn có nhiều tùy chỉnh hơn và theo dõi các hoạt động thay đổi DNS của mình thì ứng dụng thay đổi DNS là lựa chọn tốt nhất.

Leave a Comment