Home Phần Mềm PC Cách Unroot/ Gỡ Root cho Android [Thành Công 100%]

Cách Unroot/ Gỡ Root cho Android [Thành Công 100%]

by Auspeed

Root điện thoại của bạn và mở khóa tiềm năng thực sự của nó là một trong những phần tốt nhất của hệ sinh thái Android và chỉ là một trong những thứ làm cho nó khác biệt với  iOS. Tất nhiên, nó không dành cho tất cả mọi người. Đối với một, quá trình này là một chút phức tạp. Chưa kể đến việc bạn có thể gây hại cho thiết bị của mình và việc mày mò thiết bị cầm tay có thể làm mất hiệu lực bảo hành, dẫn đến tình huống đáng tiếc.

Nhiều bạn trẻ thích công nghệ, tò mò sau khi mua điện thoại về rất thích vọc vạch chiếc điện thoại của mình để sử dụng nhiều tính năng, ví dụ như là: root để ép xung nhịp điện thoại, xóa phần mềm gốc, tinh chỉnh hệ thống, cài các bản ROM bên ngoài. Nhưng sau khi vọc vạch chán chê, mọi người thường có xu hướng trở về với phiên bản hệ điều hành gốc của Android. Bạn sẽ không phải lo sợ điện thoại mình bị treo đứng máy, hoặc gặp các lỗi nhỏ khi sử dụng.

Những lý do bạn gỡ cài đặt loại bỏ root khỏi Android

1. Điện thoại bị mất bảo hành

Hầu hết các OEM thường đề cập rằng root sẽ làm mất hiệu lực bảo hành và do đó, nếu thiết bị bị lỗi trong giai đoạn bảo hành, bạn sẽ không thể sửa thiết bị vì nó đã bị root.

Tuy nhiên, giải pháp cho vấn đề này sẽ là giải nén điện thoại Android và sau đó gỡ cài đặt ứng dụng kingroot. Tại thời điểm này, bạn muốn đảm bảo rằng bạn không chỉ gỡ cài đặt ứng dụng kingroot mà còn xóa đặc quyền root.

2. Điện thoại bị treo, Bricks

Chúng tôi đã nói về điều này trong một vài bài viết đã được chia sẻ ở đây. Việc root có thể rất thú vị nhưng nếu không có lý do đặc biệt nào để bạn root thiết bị Android của mình thì có lẽ bạn không nên làm như vậy.

Chúng tôi đã thấy một số nguyên nhân khiến việc root điện thoại làm điện thoại bị ảnh hưởng . Làm sao? Mặc dù quá trình root diễn ra thành công và không thực sự ảnh hưởng đến điện thoại. Tuy nhiên, khi có bản cập nhật phần mềm và bạn chọn cập nhật, nó có thể làm hỏng điện thoại. Chúng tôi đã thấy điều này diễn ra một vài lần. Mặc dù việc sửa điện thoại bị brick là hoàn toàn có thể làm được , nhưng đó là một quá trình dài khác và rất có thể bạn sẽ mất tất cả các tệp của mình trong quá trình này.

3. Bảo mật

Cách thức hoạt động của các ứng dụng root là chúng tìm kiếm lỗi trên thiết bị của bạn, tìm sơ hở và do đó root điện thoại thông qua quá trình đó. Những lỗ hổng này thường xuyên được vá nhờ các bản cập nhật Android và đó là lý do tại sao thiết bị của mọi người bị gạch khi họ cố gắng cập nhật.

Khi biết các ứng dụng root này tìm kiếm sơ hở và điện thoại của bạn có thể bị brick trong quá trình cập nhật, bạn chỉ còn lại tùy chọn không cập nhật. Khi làm như vậy, điện thoại của bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật vá lỗi bảo mật.

Tất nhiên, có những lý do khác giải thích tại sao không nên root máy. Nhưng một lần nữa, có những lợi ích cho việc root. Như đã đề cập trước đó, ngoại trừ nhu cầu cực kỳ quan trọng, bạn nên tránh root.

Đã đề cập đến những điều này, chúng ta hãy xem làm thế nào để loại bỏ root trên Android bằng kingroot. Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể xóa root bằng ứng dụng này nếu root được thực hiện bằng ứng dụng ngay từ đầu.

Unroot bằng cách sử dụng SuperSU

Bạn có thể tải ứng dụng từ Cửa hàng Google Play.

Khởi chạy SuperSU và chuyển đến tab “Settings”.

Kéo xuống dưới nhấn vào nút “Full unroot”.

Nhấp vào ‘Tiếp tục’

Gỡ Root bằng Universal Unroot

Link Tải: Universal Unroot

Universal-unrootKhông sử dụng SuperSU? Có một chút cơ hội là bạn vẫn có thể mở khóa điện thoại của mình bằng cách tận dụng một ứng dụng đơn giản. Cảnh báo duy nhất là các ứng dụng này dường như không hoạt động tốt với mọi điện thoại thông minh hiện có. Đó là một loại hit hoặc bỏ lỡ.

Tùy chọn phổ biến nhất là Universal Unroot , có thể dễ dàng loại bỏ quyền root trong thiết bị Android. Đáng buồn thay, có rất nhiều mặt trái. Đối với người mới bắt đầu, một loạt thiết bị Samsung sẽ không hoạt động do sự cố với KNOX.

Gỡ Root bằng ES File Explorer

Quyền truy cập root có vẻ giống như một thiết lập phức tạp, nhưng nó thực sự không có gì khác ngoài một loạt các tệp trên điện thoại của bạn. Loại bỏ chúng và root cũng sẽ biến mất.

Để làm điều này, bạn sẽ cần một trình quản lý tệp có quyền truy cập root. Cái yêu thích của tôi là ES File Explorer (chỉ cần bật quyền truy cập root trong cài đặt).

  1. Tải phần mềm: ES File Explorer
  2. Tìm đến đường dẫn thư mục: /system/bin/. Xóa file Su
  3. Quay lại thư mục hệ thống và vào thư mục “xbin”. Xóa tiếp file “busybox” và “su”.
  4. Quay lại thư mục hệ thống và vào thư mục “App”.
  5. Xóa file “superuser, apk”.
  6. Sau đó khởi động lại thiết bị

Unroot bằng cách cập nhật Android qua OTA!

Hãy nhớ rằng chúng tôi đã nói với bạn root cản trở việc cập nhật? Vâng, đó là chỉ khi bạn muốn cập nhật theo cách truyền thống, bạn vẫn có thể đẩy cập nhật theo cách thủ công. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào những chi tiết đó ngay bây giờ, nhưng mẹo ở đây là các bản cập nhật phần mềm có xu hướng phá vỡ quyền truy cập root. Hầu hết người dùng phải root lại, nhưng nếu bạn không muốn root, bạn chỉ cần cài đặt bản cập nhật tiếp theo của mình.

Nhược điểm rõ ràng là bạn phải đợi bản cập nhật đến. Ồ, và đừng quên gỡ cài đặt SuperSu và bất kỳ ứng dụng nào khác liên quan đến root. Xin lưu ý rằng điều này sẽ chỉ hoạt động khi sử dụng khôi phục kho trên thiết bị của bạn.

cập nhật android 2

Unroot bằng cách cài đặt firmware stock

Đưa điện thoại về chương trình cơ sở ban đầu thường là cách tốt nhất để mở khóa điện thoại. Không có ifs hoặc buts ở đây, nó sẽ hoạt động bất kể thiết bị, ROM, hạt nhân hoặc khôi phục của bạn. Điều này là do phần sụn có tất cả các phần mềm cần thiết được đóng gói cùng nhau.

Phần đáng buồn duy nhất là chúng tôi không thể cung cấp cho bạn một hướng dẫn. Điện thoại có nhiều cách khác nhau để hoàn thành cài đặt chương trình cơ sở, vì vậy bạn sẽ phải nghiên cứu một chút về cách thực hiện việc này với điện thoại thông minh cụ thể của mình. Người dùng sẽ cần tải xuống các tệp phần sụn cụ thể của họ, sử dụng Gỡ lỗi USB và có thể tải xuống một số phần mềm PC.

Kết luận

Vì vậy, bạn có nó, các bạn. Giờ đây, bạn đã có các công cụ cần thiết để đưa điện thoại của mình thoát khỏi thế giới root nguy hiểm tiềm tàng. Hãy nhớ rằng hack điện thoại thông minh không chính xác dành cho tất cả mọi người!

Có bạn nào đã thử các phương pháp này chưa? Nhấn vào các bình luận để cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn. Cá nhân tôi chỉ sử dụng tùy chọn cuối cùng. Tôi cảm thấy như những khởi đầu sạch sẽ luôn tốt hơn, nhưng tôi phải nói rằng nó khiến tôi làm việc và nghiên cứu chăm chỉ hơn nhiều. Bạn có thể nghĩ ra mẹo nào khác không? Chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Comment