Home Đời Sống Chuẩn bị gì cho bé trước khi đi máy bay

Chuẩn bị gì cho bé trước khi đi máy bay

by Auspeed

Mùa hè là mùa du lịch, mùa dịch chuyển. Nếu bạn có ý định đưa bé đi cùng gia đình trong các chuyến đi bằng máy bay thì nên lưu ý một vài điều sau, để cả nhà có kỳ nghỉ vui vẻ và an toàn.

Nắm rõ các quy định khi đi máy bay

Bạn cần nắm rõ những quy định về số lượng hành lý, loại hành lý được phép mang theo khi lên máy bay. Xe đẩy trẻ em phải gập xuống và gửi cùng hành lý.

Mang theo đồ ăn yêu thích của bé

Bạn nên mang theo một số loại đồ ăn nhẹ cho bé vì có thể đồ ăn trên máy bay không phù hợp với sở thích của con bạn. Ngoài ra, những đồ ăn vặt này còn có thể làm dịu cơn đói của bé và giúp chúng ngồi ngoan hơn.

Mang theo sách hoặc đồ chơi cho bé

Trẻ nhỏ thường ít chịu ngồi yên một chỗ quá lâu. Mang theo một vài quyển sách hoặc món đồ chơi yêu thích của bé sẽ khiến chúng ít “quậy” hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bé chơi trò chơi điện tử để bé ngồi yên. Nhưng đây là giải pháp nên hạn chế.

Kiểm tra sức khỏe

Sức khỏe tốt sẽ khiến bé cảm thấy dễ chịu hơn khi đi máy bay. Bé bị sốt khi lên máy bay sẽ mệt mỏi và sinh quấy nhiễu nhiều. Vậy nên, mẹ cần kiểm tra sức khỏe của bé và có biện pháp điều trị kịp thời nếu bé bị ốm trước ngày đi máy bay.

Cho bé mặc đồ thoải mái

Không chỉ bé mà cả ba mẹ cũng cần mặc quần áo rộng rãi, dễ chịu. Nên chuẩn bị thêm một chiếc áo khoác mỏng cho mỗi người để đề phòng trường hợp điều hòa trên máy bay quá lạnh.

Ghi địa chỉ liên lạc và gắn lên người bé

Trẻ nhỏ dễ bị lạc tại nơi đông người. Cách nhanh nhất khi tìm bé bị lạc ở sân bay là ghi số điện thoại của ba mẹ vào một mẩu giấy và gắn chúng lên vòng tay hoặc đặt trong túi áo bé.

Leave a Comment