Home Đời Sống Khử mùi hôi, ẩm mốc trong giày dép những ngày nồm

Khử mùi hôi, ẩm mốc trong giày dép những ngày nồm

by Auspeed

Trong những ngày thời tiết ẩm ướt khó chịu, việc phải chịu đựng thêm cả mùi hôi của giày dép ngay cả khi chúng ta còn chẳng đi chúng, thật sự quá đáng sợ. Hãy tìm hiểu vài mẹo dưới đây để xua tan ngay nỗi lo đó nhé.

Sau khi đi giày thói quen thường thấy của chúng ta là cất ngay chúng vào tủ giày. Nếu tủ giày của bạn thực sự kín thì thật may mắn là bạn sẽ phải trải qua cảm giác khó chịu này ít hơn. Nhưng nếu như chỉ một vài luồng không khí ẩm có thể lọt vào bên trong thôi thì hầu như tất cả những đôi giày trong tủ của bạn sẽ ngay lập tức “bốc mùi”.

Nếu những ngày tiếp theo đó trời vẫn nóng ẩm như vậy, việc giặt giày của bạn sẽ trở thành công cốc. Chúng chẳng thể khô và mùi thì vẫn còn đó. Chính vì vậy, để không phải trải qua “sự thật đáng sợ” đó, hãy cùng trang bị thêm một vài mẹo nhỏ dưới đây cho mình và cả gia đình nhé.

  • Dùng xăng hoặc cồn nước đổ trực tiếp vào trong giày, đổ từ từ cho đến khi ngấm đều bề mặt và bạn cảm thấy có vẻ bắt đầu có nước đọng ở trên lót giày thì dừng lại. Đợi cho xăng và cồn khô sẽ hình thành 1 lớp bảo vệ, khi đó bạn có sử dụng ngay giày thì mùi hôi cũng không còn nữa.
  • Dùng rượu đổ ngay vào lòng giày, mùi hôi lập tức sẽ biến mất.
  • Lấy một miếng vải nhỏ bọc phèn chua hoặc vôi, gói lại và cho vào trong giày nửa ngày, mùi hôi cũng sẽ bay hết.
  • Nếu nhà bạn có sẵn băng phiến hãy giã nhỏ chúng ra, đổ đều vào lớp lót giày cũng sẽ khử được mùi hôi.

Hy vọng với những mẹo vặt trên, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, tràn đầy hứng khởi cho dù thời tiết có như thế nào.

Leave a Comment