Home Du Lịch Nên trang bị những đồ dùng sửa xe nào khi đi du lịch bụi?

Nên trang bị những đồ dùng sửa xe nào khi đi du lịch bụi?

by Auspeed

Trong quá trình đi phượt, không hiếm khi bạn đi vào những cung đường thưa thớt hoặc không có dân sinh sống. Để đề phòng tình huống phải tự mình sửa xe, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một số dụng cụ cơ bản để sửa chữa những lỗi nhỏ trên đường.

Bộ đồ kim khí

Một bộ đồ kim khí sẽ bao gồm khá đầy đủ những dụng cụ bạn có thể sử dụng để tự sửa chữa khi cần. Tùy theo số lượng hành lý mà bạn có thể lựa chọn mang theo cả bộ hoặc nhặt ra những món cần thiết nhất như bộ móc lốp, kìm, mỏ lết loại nhỏ, bộ cờ lê (loại 1 đầu mở, 1 đầu tròn) có kích thước lần lượt là 10, 12, 14, 17, 19mm, vài thanh chữ T (dùng để vặn ốc ở phanh sau, tháo ốc thay dầu), tuốc nơ vít (4 cạnh và 2 cạnh), bộ đồ tháo bugi.

Bộ đồ kim khí - Ảnh: V1000.com
Bộ đồ kim khí – Ảnh: V1000.com

Bộ dụng cụ vá xe, bơm xe

Bạn có thể lựa chọn mang theo bơm tay hoặc bơm chân, tùy theo thói quen sử dụng. Các loại bơm hiện nay khá nhỏ gọn và có trọng lượng tương đối nhẹ, rất tiện lợi để mang theo mà không gây vướng víu hay khó khăn cho phượt thủ trên đường. Bên cạnh đó, nên “thủ sẵn” một bộ dụng cụ vá xe (gồm keo, miếng vá, miếng chà săm) để phòng khi bị thủng lốp. Bạn có thể mang theo một vài lọ keo tự vá hoặc tốt nhất là nên đổ vào săm trước khi đi.

Săm và bugi dự phòng

Nên mang theo 1 bugi và 2 săm dự trữ phù hợp với từng xe. Săm bánh sau thường to hơn săm bánh trước. Bạn nên kiểm tra lại trên lốp xe của mình để biết loại săm thích hợp. Các dòng Dream và Wave thường dùng săm 225, 250, các dòng Jupiter và Future thường là 250, 275. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một vòi cao su dài khoảng 1m dùng để hút xăng khi cần thiết.

Bugi xe máy - Ảnh: V1000.com
Bugi xe máy – Ảnh: V1000.com

Hãy chuẩn bị thật kỹ càng, dự phòng sẵn sàng để mỗi chuyến du lịch bụi, phượt bằng xe máy luôn hoàn hảo, mang tới những trải nghiệm tuyệt vời và đầy cảm xúc cho bạn.

Leave a Comment