Home Mẹ Bé Những tư thế ngồi của mẹ bầu gây hại cho thai nhi

Những tư thế ngồi của mẹ bầu gây hại cho thai nhi

by Auspeed

Tư thế ngồi sai của mẹ bầu có thể khiến thai nhi bị chèn ép và khiến mẹ bầu dễ bị đau lưng, đau lồng ngực, phù nề chân. Do vậy, chị em cần chú ý và tập thói quen ngồi đúng tư thế mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là những tư thế ngồi cần tránh khi mang thai

Ngồi không tựa lưng

Tư thế ngồi không tựa lưng sẽ khiến bạn bị đau lưng. Đặc biệt, nếu ngồi ngửa người mà không có gối tựa sẽ gây áp lực lên phần lưng dưới, gây đau lưng. Vậy nên, mẹ bầu nên đặt một chiếc gối hay một vật tựa khác sau lưng mỗi khi ngồi để giữ cho cột sống được thẳng. Tránh ngồi ghế đẩu hoặc ghế có tựa lưng thấp khi mang thai.

Ngồi vắt chéo chân hay gập gối

Vắt chéo chân là tư thế ngồi phổ biến nhưng việc làm này sẽ khiến hạn chế sự lưu thông máu, giãn tĩnh mạch, dễ dẫn đến hiện tượng phù chân do máu bị dồn nhiều về phía chân. Bên cạnh đó, khi mang thai, chị em không nên gập gối vì sẽ khiến lưng dưới bị đặt nặng áp lực. Ngồi thẳng lưng, phân đều lực lên cả hai chân là tư thế ngồi rất tốt ở phụ nữ mang thai.

Ngồi gập người về phía trước

Cách ngồi này tạo áp lực lên bụng, không những gây nguy hiểm cho thai nhi mà còn khiến cho mẹ bầu thấy khó chịu. Ngoài ra, trong giai đoạn thai nhi đang phát triển, tư thế ngồi gập có thể khiến lồng ngực của mẹ để lại dấu tích vết vĩnh viễn trên cơ thể của bé.

Ngồi nửa mông

Nhiều mẹ bầu có thói quen ngồi nửa mông mỗi khi ngồi trên giường nhưng tư thế ngồi này gây nhiều áp lực lên cột sống. Nếu ngồi lâu ở tư thế này, chúng sẽ khiến thai phụ cảm thấy đau nhói ở lưng.

Ngồi ngửa bụng, trùng vai

Tư thế ngồi ngửa người, bụng cao, vai buông thõng không thích hợp cho phụ nữ mang thai vì nó sẽ khiến vùng lưng phía dưới bị đặt trong tình trạng căng thẳng và gây đau.


Tư thế bên phải là tư thế ngồi đúng.

Leave a Comment